Bên cạnh trau dồi kiến thức, việc nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục cho học sinh tinh thần tự hào về các truyền thống quý báu của dân tộc là một trong những sứ mệnh thiêng liêng của nhà trường. Để củng cố và phát huy ý thức của học sinh về vai trò và sức mạnh của tuổi trẻ, nhân ngày 9/1, bên cạnh tổ chức những hoạt động bề nổi cho học sinh toàn trường, trường THPT Phan Thiết còn tổ chức một hoạt động đặc biệt để lại nhiều ấn tượng đẹp và đầy ý nghĩa – Đó là hoạt động dang rộng vòng tay tuổi trẻ chào đón đoàn học sinh trường THCS Đông Tiến về tham quan trường Phan Thiết và viếng khu di tích Dục Thanh.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong nhà trường, hoạt động tổ chức tham quan cho các em học sinh Đông Tiến diễn ra trọn vẹn theo đúng kế hoạch.

Từ 5 giờ sáng ngày 9/1, theo phân công, thầy Ngọc Mão và thầy Anh Tuấn cùng 2 xe ô tô khởi hành từ Phan Thiết đi Đông Tiến, đón đoàn học sinh gồm 60 em ( cả 4 khối lớp 6,7,8,9 ) lên xe và trở về trường Phan Thiết lúc 7 giờ 20 phút sáng cùng ngày. Đến nơi, đoàn được BGH nhà trường tiếp đón nhiệt tình và nồng hậu. Sau khi trường tổ chức cho các em ăn sáng tại phòng Hội đồng, các em được giao lưu và chụp hình lưu niệm.

Khoảng 8 giờ 30 phút, đoàn học sinh được xe đưa đến viếng khu di tích Dục Thanh và tham quan trường Dục Thanh. Nhờ có chuyến đi này, qua lời thuyết minh cô phụ trách mà các em biết rõ hơn rằng:  Nơi đây, thầy giáo Nguyễn Tất Thành – Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy học 5 tháng trước khi ra đi tìm đường cứu nước…

Tiếp tục hành trình , các em được đoàn đưa đi chơi ở bãi biển Đồi Dương – Khu du lịch được nhiều người biết đến của thành phố Phan Thiết. Các em vô cùng thích thú và phấn khởi. Trong ánh mắt thơ ngây, hồn nhiên của các em giờ không chỉ có màu xanh của núi rừng bao la mà còn có thêm sắc xanh mặn mà của biển cả mênh mông….

Điểm đến cuối cùng của chuyến tham quan là khu vui chơi, giải trí, mua sắm khá nổi tiếng của thành phố – Siêu thị Lotte. Tại đây, các em được dạo chơi, được ăn trưa tập thể tại Lotteria. Buổi xem phim là hoạt động kết lại chương trình giao lưu trước khi các em lên xe về lại Đông Tiến.

Có thể nói rằng, trường Phan Thiết của chúng ta thực hiện kế hoạch giao lưu với đơn vị kết nghĩa bằng hoạt động  trực tiếp tổ chức toàn vẹn, chu đáo như thế này là một nét đẹp mới, lạ và giàu nét nhân văn. Được như thế là nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường; sự phối hợp nhiệt tình, chu đáo của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.

Mời Xem clip về hoạt động này :

BCHCĐ

NTNA