Bảo mật gương mặt 3D sẽ lên ngôi và phết truất vân tay thời gian tới?

Nhà phân tích hàng đầu Ming-Chi Kuo của KGI Securities vừa nhận định rằng: Sau khi iPhone X xuất hiện thì các nhà sản xuất Android đang chuyển sự tập trung của họ từ cách làm sao để đặt máy quét vân tay ở dưới màn hình thành việc tích hợp một thứ tương tự camera TrueDepth của Apple.

Được biết trước đó, cả Apple và Samsung đều cố tìm mọi cách để nhúng được vân tay vào màn hình.

Ví dụ như với trường hợp của 3 phiên bản Galaxy S8S8 Plus và Galaxy Note 8, chúng đều có màn hình vô cực chiếm trọn nên sẽ không thể đặt nút home kèm máy quét vân tay ở mặt trước. Thế nên Samsung đã chọn cách dời khu vực cảm biến này ra sau lưng.

Cảm biến vân tay sẽ sớm bị phế truất?

Còn Apple, sau nhiều nỗ lực thì họ cũng chuyển sang “kế hoạch B” với hệ thống nhận diện khuôn mặt cùng camera TrueDepth ở mặt trước.

Trước đó vào tháng 2, Kuo từng gọi máy ảnh này là cuộc cách mạng vì nó sẽ làm thay đổi cách nhìn của người dùng về điện thoại di động. Nhưng mãi cho đến khi iPhone X ra mắt với màn trình diễn thú vị thì người dùng và các nhà sản xuất khác mới bắt đầu chú ý loại bảo mật mới toanh này.

“Việc sử dụng các cảm biến 3D để nhận dạng khuôn mặt có thể làm tăng lợi nhuận cho các nhà sản xuất Android trên những sản phẩm tiếp theo (do người dùng đang thích thú với Face ID)”, nhà phân tích của KGI Securities cho biết thêm.

Cảm biến 3D làm được nhiều việc hơn so với cảm biến vân tay

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn nói rằng: “Cảm biến 3D không chỉ cho phép nhận dạng khuôn mặt trong các ứng dụng bảo mật mà còn cho phép người dùng tạo ra các biểu tượng vui nhộn như Animoji của Apple.

Xét trên một mức độ quan trọng hơn, nó chính là yếu tố tiềm năng cho sự phát triển của AR. Do đó chúng tôi tin rằng các nhà cung cấp thương hiệu sẵn sàng làm nhiều hơn những gì họ đã đặt ra cho tính năng này”.

Tất cả những điều ông nói đều mong muốn rằng trong 2-3 năm tới, hy vọng sẽ có thêm nhiều smartphone Android mới ra mắt với cảm biến 3D thay vì một máy quét vân tay được nhúng trong màn hình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu cảm biến quét mặt 3D sẽ sớm thay thế máy quét vân tay trên smartphone thế hệ tiếp theo?

NGUỒN: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/bao-mat-guong-mat-3d-se-dan-thay-the-van-tay-thoi-gian-toi-1031316

Categorised in: ,