Windows 10 trong tương lai cuối cùng sẽ cho phép người dùng chọn khi nào hoặc thời điểm bạn muốn cài đặt phiên bản cập nhật của hệ điều hành này.

Chỉ riêng năm ngoái, Microsoft đã phải đối phó với ít nhất hai vấn đề nghiêm trọng của Windows 10 xuất hiện sau khi các bản dựng Windows 10 cuối cùng được phát hành cho người dùng thông thường. Đầu tiên, Microsoft đã phải trì hoãn bản cập nhật tháng 4 năm 2018 vì sự cố màn hình xanh không mong muốn. Vài tháng sau, bản cập nhật tháng 10 năm 2018 đã được kéo dài vài ngày sau khi người dùng phát hiện ra các tập tin đã bị xóa khi nâng cấp.

Microsoft cuối cùng đã sửa điều tồi tệ nhất trên Windows 10 - 1

Nhờ chính sách Windows 10 mới, người dùng sẽ không phải lo sợ gặp phải các vấn đề tương tự trong tương lai. Đó là bởi vì Microsoft sẽ cho bạn nhiều thời gian để việc nâng cấp hệ thống bắt đầu thông qua bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019.

Như Microsoft giải thích, trong các lần cập nhật Windows 10 trước đó, cài đặt bản cập nhật được tự động bắt đầu trên một thiết bị một khi dữ liệu của công ty tin rằng thiết bị sẽ có trải nghiệm phù hợp. Giờ đây, người dùng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn khi cập nhật máy tính khi họ có nhiều cách khác nhau để nâng cấp Windows 10 trong tương lai, bao gồm tùy chọn “Download and install now”, cho phép họ tận hưởng các bản cập nhật tính năng ngay khi Microsoft cung cấp. Microsoft đang cho phép người dùng tạm dừng cập nhật trong tối đa 35 ngày cho cả tính năng và cập nhật hàng tháng. Khi khoảng thời gian đó hết hạn, họ sẽ phải cập nhật máy trước khi tạm dừng cập nhật lại.

Tính năng Intelligent active hours sẽ giúp người dùng thực hiện cập nhật khi máy đang hoạt động. Và cuối cùng, tính năng Improved update orchestration sẽ cho phép Windows phối hợp thông minh các bản cập nhật Windows và Microsoft Store để chúng xuất hiện khi bạn họ rời khỏi máy tính.

Hơn nữa, Microsoft cũng cho biết họ sẽ mở rộng giai đoạn Release Preview để ngăn chặn bất kỳ lỗi đáng kể nào làm trì hoãn việc triển khai. Công ty đang đầu tư vào công nghệ máy học để phát hiện các vấn đề có tác động cao ở quy mô lớn, nhưng cũng cải thiện phương pháp xác định thông minh các thiết bị sẽ có trải nghiệm cập nhật mượt mà.

Microsoft cuối cùng đã sửa điều tồi tệ nhất trên Windows 10 - 2

Người dùng có thể kiểm soát việc cập nhật Windows 10 tốt hơn.

Một bảng điều khiển công khai cũng sẽ có sẵn cho người dùng vì Microsoft muốn tăng tính minh bạch. Bằng cách đó, người dùng sẽ có thêm thông tin về các sự cố đã biết của tất cả các phiên bản Windows 10.

Nếu là một phần của chương trình Windows Insiders, người dùng sẽ là một trong những người đầu tiên dùng thử bản cập nhật ngày 19 tháng 5, bắt đầu ra mắt vào tuần tới. Phiên bản cuối cùng của phiên bản phần mềm này được lên kế hoạch vào cuối tháng 5.

Khi nâng cấp bản Windows 10 bản build 1903, người dùng sẽ phải mất tới 7GB dung lượng của ổ cứng trong máy tính của mình.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)

 

Categorised in: ,