Ngoại khóa tháng 9, chủ đề:

“ THANH NIÊN HỌC TẬP, RÈN LUYỆN VÌ SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC”

Thanh niên, học sinh Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử luôn giữ vai trò quan trọng. Dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn phát huy tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Với mục đích giáo dục cho học sinh hiểu được vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng đất nước, ngày 26/9/2016 vừa qua, tổ Sinh – KTNN đã phối hợp với tổ Tin học  tổ chức buổi diễn đàn thanh niên với chủ đề “ Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa,  hiện đại hóa đất nước”.

Khởi động buổi sinh hoạt ngoại khóa là tiết mục múa “ Việt Nam gấm hoa”, ca ngợi con người Việt Nam, đất nước Việt Nam. Dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết cùng nhau vượt qua bao khó khăn chông gai, đưa đất nước đi lên sánh vai với bè bạn năm châu, trong đó không thể thiếu vai trò của thanh niên trong mọi lĩnh vực để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Để góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thanh niên học sinh Việt Nam ra sức học tập, rèn luyện trở thành những con người có đủ phẩm chất đạo đức, đủ trình độ tay nghề để tham gia vào nhiều lĩnh vực ngành nghề trong xã hội. Phần thu hút nhất các học sinh trong buổi sinh hoạt là các em được tham gia trò chơi “ đoán ngành nghề”,  vì các em không những có cơ hội thể hiện mình trước các bạn khác mà còn được nhận các phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức .

 

                                Các em học sinh chuẩn bị cho phần thi “ Đoán ngành nghề”

 

                                   Các học sinh nhiệt tình tham gia trò chơi “ Đoán ngành nghề”

 

Những ngôi nhà mới khang trang nhờ đôi tay của những người thợ xây công trình không ngừng mọc lên khắp đất nước Việt Nam,  thể hiện đời sống nhân dân ngày càng đi lên, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hiện đại. Nội dung này được truyền tải thông qua ca khúc “ Bài ca xây dựng”

 

 

                       Em Quốc Tín – học sinh lớp 12A4 thể hiện ca khúc “ Bài ca xây dựng”

 

Một phần thi cũng thu hút các em học sinh tham gia là phần trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, các em lại có cơ hội thể hiện quan điểm và ý kiến của mình về vai trò, vị trí của thanh niên trong xã hội hiện nay.

Câu hỏi 1: Những thời cơ mà sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mang lại cho thanh niên, học sinh hiện nay là gì?

Câu hỏi 2: Hiện nay, thanh niên và học sinh nước ta đang đối mặt với những thách thức gì?

Câu hỏi 3: Để đáp ứng nhu cầu đổi mới của đất nước, thanh niên Việt Nam cần có những phẩm chất gì?

 

        Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa là tiết mục múa hát “ Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh”  do tập thể lớp 10A14 và Cô Kim Hồng trình bày, ca khúc một lần nữa lại khẳng định vai trò của thanh niên học sinh Việt Nam trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, xứng đáng với mong đợi của chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Tiết mục múa hát “ Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh”

 

                                                           Người viết bài

 

                                                            Lê Thị Trường Linh

Categorised in: