Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, ngày 20/4/2019 vừa qua, Trường THPT Phan Thiết đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – Tri thức, phát triển và hội nhập” với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

Theo ghi nhận của phóng viên CLB, Ngày Hội đọc sách năm nay được các bạn học sinh hưởng ứng khá nhiệt tình và sôi nổi. Được biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường, hoạt động này được tổ chức đến nay đã được 4 năm liền và thu hút rất đông đảo học sinh tham gia. Ngoài ngày hội này ra, những ngày bình thường, học sinh các lớp cũng thường xuyên ghé đến thư viện của Nhà trường để đăng ký, mượn sách về đọc.

Cho đến nay Nhà trường đã mượn được hơn 400 quyển sách hay, chọn lọc từ Thư viện tỉnh Bình Thuận, điều đó nhằm đáp ứng nhu cầu mượn sách của học sinh trong toàn nhà trường cũng như là tạo điều kiện tối đã để phát triển “Văn hóa đọc” trong mỗi người học sinh.

Ngày hội đọc sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Hy vọng ngày hội đọc sách được nhà trường tổ chức vừa qua sẽ góp phần tạo dựng thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các bạn học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi người trong chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn./.

BAN BIÊN TẬP

link: https://www.facebook.com/CLBBaoChiHocSinhPhanThiet/

 

Categorised in: , ,