Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính bị lỗi màn hình đen, đơn cử như xài Windows không có bản quyền, lỗi driver, dính phần mềm độc hại… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1. Lựa chọn sai màn hình

Nếu thường xuyên sử dụng nhiều màn hình trong quá trình làm việc, rất có thể bạn đang chuyển đổi nhầm sang màn hình bị tắt hoặc chưa được kết nối ở thời điểm hiện tại. Để khắc phục, người dùng chỉ cần nhấn phím Windows + P vài lần để chuyển qua lại giữa các chế độ.

Sửa lỗi máy tính bị màn hình đen - 1

2. Thay đổi cổng kết nối

Đầu tiên, bạn hãy thử chuyển kết nối với màn hình máy tính thông qua cổng HDMI thay vì DVI hoặc D-SUB như mặc định, lỗi này rất thường xảy ra khi người dùng cập nhật Windows hoặc driver card đồ họa.

Sửa lỗi máy tính bị màn hình đen - 2

3. Sửa lỗi driver card đồ họa gặp trục trặc

Để khắc phục các lỗi liên quan đến driver card đồ họa, người dùng cần vào chế độ Safe Mode bằng cách khởi động lại máy tính và nhấn phím F8.

Đối với các hệ điều hành từ Windows 8 trở lên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Command Prompt (Admin). Sau đó gõ dòng lệnh bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy và nhấn Enter. Khởi động lại máy tính và bấm F8 để truy cập vào Safe Mode.

Sửa lỗi máy tính bị màn hình đen - 3

Khi đang ở trong chế độ Safe Mode with Networking, bạn hãy cài đặt lại driver card đồ họa hoặc gỡ bỏ driver cũ để tránh xung đột. Lưu ý, nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử kết nối màn hình sang một máy tính khác, cài đặt lại Windows hoặc mang máy tính đến các cửa hàng uy tín và nhờ kỹ thuật viên kiểm tra lại cáp màn hình.

Sửa lỗi máy tính bị màn hình đen - 4

4. Kiểm tra phần mềm độc hại

Malwarebytes Anti-Malware (https://www.malwarebytes.org/) vốn là một cái tên khá nổi tiếng trong làng bảo mật, ứng dụng có khả năng tìm và tiêu diệt rất nhiều loại phần mềm độc hại, gián điệp, trojan… Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy cập nhật cơ sở dữ liệu rồi chọn vào các chế độ quét tương ứng.

Sửa lỗi máy tính bị màn hình đen - 5

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Nguồn: http://ipad.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/sua-loi-may-tinh-bi-man-hinh-den-c55a929392.html

Categorised in: ,