THANH NIÊN HỌC SINH RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP

“ Thanh niên học tập rèn luyện vì sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước” là chủ đề hoạt động ngoại khóa do Tổ Sinh – Tin – KTNN thực hiện trong tháng 9. Những cơn mưa của ấp thấp nhiệt đới trong những ngày cuối tháng cũng không làm lạnh đi được cái không khí nhiệt tình, hăng say chuẩn bị của các thành viên trong Tổ. Những buổi họp kéo dài để lên kế hoạch thực hiện, những ý kiến đóng góp tích cực, những cái  nhíu  mày suy nghĩ , cuối cùng cuộc thi “ Rung chuông vàng” là ý tưởng thống nhất được các thành viên đưa ra. Chung tay góp sức cho chương trình, dưới sự chỉ đạo chung của Cô Lý Thị Thanh Hương – TTCM, người thì chuẩn bị câu hỏi, người thiết kế “ Chuông vàng”, và cả những chuyên viên âm thanh nghiệp dư, những người dẫn chương trình bất đắt dĩ, những buổi tập hát tốp ca diễn ra thật sôi nổi, vui tươi.

 

photo 2

 

Sáng ngày 30/9/2013, Cuộc thi “ Rung chuông vàng” đã khởi động với sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và thành phần chính không thể thiếu được là HS các khối lớp. Bầu không khí khác hẳn những buổi chào cờ thường lệ nhờ sự khởi động của 2 MC là Thầy Thanh Sơn và Cô Minh Trâm, các thí sinh tham dự cuộc thi đến từ các lớp rất hồi  họp nhưng cũng không kém nhiệt tình, những câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra đã lần lượt được chinh phục bởi những thí sinh ưu tú. Nhưng có lẽ những ai xem qua cuộc thi này sẽ không quên hình ảnh “những chiếc áo cam ”tô màu thêm cho cuộc thi – các thầy cô của Tổ Sinh – Tin – KTNN – thật nhiệt tình khi tham gia “ cứu trợ” cho các thí sinh được trở lại sàn thi đấu, nụ cười của các thầy cô trở nên tươi hơn nhờ những tràng vỗ tay của các HS từ phía khán giả và thật vui khi đã giúp các thí sinh một lần nữa có cơ hội rung được “ Chuông vàng”.

 

photo 4

 

Cuối cùng, thì cuộc thi “ Rung chuông vàng” cũng tìm ra được 2 gương mặt ưu tú nhất, đó là các thí sinh đến từ tập thể lớp 12A2 và 12A3, các em đã rất bình tĩnh, tự tin để lựa chọn cho mình những câu trả lời chính xác nhất, nhưng các em cũng sẽ thầm cảm ơn sự  hỗ trợ từ những chiếc máy bay của các bạn khán giả, sự hỗ trợ đó đã giúp các em thêm vững tin chạm vào chuông vàng. “ Re.. e..e…  ng” , âm thanh “Chuông vàng” vang lên, cuộc thi kết thúc, những tràng pháo tay không dứt cỗ vũ cho những người chiến thắng.

Cuộc thi “ Rung chuông vàng” tuy không quy mô nhưng đó là một sự cố gắng của cả tập thể Tổ Sinh – Tin –  KTNN nhằm tạo ra cho các em HS một sân chơi bổ ích, giúp các em có cơ  hội tìm tòi  tiếp thu những kiến thức mới, có cơ hội được thử thách khả năng của mình. Trong môi trường xã hội đầy những cám dỗ,  những buổi sinh hoạt  ngoại khóa như thế này là rất cần thiết nhằm hướng các em đến những hoạt động lành mạnh, góp một phần   nhỏ bé xây dựng nên những thanh niên hiện đại, có ích, phù hợp với thời kỳ đổi mới tiến lên CNH – HĐH của đất nước ta.

 

LÊ THỊ TRƯỜNG LINH

Categorised in: