8/3 ngày phụ nữ được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình…
Ngày nay, dù ở đâu , làm gì thì người phụ nữ vẫn luôn thể hiện nét đẹp truyền thống : Công – dung – ngôn – hạnh và luôn xứng đáng với phẩm chất đạo đức : Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang.
Được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Chi bộ nhà trường , BCH Công Đoàn trường THPT Phan Thiết đã tổ chức buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa cho ngày 8/3.
Đêm Gala mang chủ đề : “Tình ca cho em” đã diễn ra vào tối ngày 5/3/2016 gồm những ca khúc trữ tình và phần thi “ hoa hậu ngược” đầy thú vị và dí dỏm vui tươi .

1
Mở đầu chương trình, đại diện lãnh đạo nhà trường và BCH Công Đoàn trường tặng những bó hoa tươi thắm đến các cô giáo của trường nhân ngày 8/3.

hinh2

Ca khúc trữ tình mở đầu với tựa đề: “ Và con tim đã vui trở lại” , Cô Nhất Hòa và đội hợp ca thể hiện đã mang lại không khí ấm áp và yêu thương .

hình 3

Bản hòa tấu ghita “ Tình khúc cho em” của thầy Quốc Dũng , Thầy Quốc Thanh và Thầy Ngọc Quang đã mang âm điệu ru dương, ngọt ngào và thi vị…

hinhf4

“ Để nhớ một thời ta yêu”- ca khúc được thầy Hồng Khương thể hiện dạt dào cảm xúc.

 

hình 5     hinh 6
Và còn rất nhiều ca khúc trữ tình mà thầy cô giáo trường THPT Phan Thiết đã thể hiện .

Phần thi hóa trang “ Hoa hậu ngược” đã mang lại sân chơi vui vẻ bởi sự hóa trang và nhập vai đổi giới của quý thầy cô, nhưng cũng không kém phần trí tuệ bởi những câu hỏi của Ban Giám khảo dành cho các thí sinh.

hinh 7
Cuộc thi được mở đầu bằng phần dự thi của hai thí sinh đến từ Tổ Hành chính . Hai thí sinh trong trang phục khăn đóng áo dài truyền thống và áo tứ thân khăn mỏ quạ. Với sự mủm mỉm nhưng nhanh nhẹn của thầy Ngọc Mão đã vào vai một thiếu nữ đi thi thật dịu dàng và cũng để lại những tiếng cười với những tràng pháo tay rộn rã. Tổ Sinh – TDQP tham dự cuộc thi là đôi “trai tài gái sắc” Thị Trang và Tố Hải. “Chàng trai” Vân Hòa galăng và lịch lãm bên “người đẹp” Minh Quang của tổ Toán mang đến cuộc thi với trang phục dạ hội kiêu sa. Hai thí sinh của Tổ Sử – Địa – Giáo dục Công dân mang đến cuộc thi trang phục của người Tây Bắc thật duyên dáng. Với tài năng hóa trang và diễn xuất, thầy Minh Đức trở thành một Sơn nữ thực thụ trên sân khấu. Nét đẹp của quý cô Công sở được thầy Thiện Phước của Tổ Hóa tham dự cuộc thi với trang phục: Đầm công sở: lịch sự, thoải mái và không kém phần gợi cảm , thu hút mọi ánh nhìn. Người phụ nữ không chỉ đẹp khi còn là thiếu nữ , mà họ đẹp mọi lúc- mọi nơi, đẹp ở mọi tuổi tác. Có lẽ vì vậy mà hai thí sinh đến từ tổ Giám thị đã chọn trang phục : Đầm bầu dành cho phụ nữ khi được làm mẹ. Thầy Trung đã rất duyên dáng khi hóa trang vào vai này. Phú Ông và con gái đã háo hức và chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc thi hoa hậu lần này. Nhờ có sắc đẹp “ nghiêng thùng đổ nước” của “ người đẹp” Hồng Khương mà “ Phú ông” Đỗ Chuyên” vô cùng hãnh diện về “con gái” mình.

Đây là phần dự thi của Tổ Ngữ văn. Với tài năng hóa trang và diễn xuất cùng sự hài hước, dí dỏm và trí tuệ đã giành được giải nhất trong cuộc thi.

hinh 8

Khép lại đêm Gala là tiếng cười rộn rã tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả Cán bộ, giáo viên và công nhân viên trường THPT Phan Thiết. Đặc biệt, đó còn nguồn động lực lớn bởi sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường và BCH Công đoàn trường dành cho giáo viên, nhân viên.

 

 

Phan Thiết ngày 8/3/2016

Phạm Thị Tĩnh

Categorised in: