Với mục đích tạo cơ hội cho tất cả GVBM toàn trường được tiếp cận cách tổ chức Dạy-học theo hướng phát huy năng lực của HS, qua đó giúp các tổ chuyên môn và giáo viên toàn trường mạnh dạn thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy-học, từ ngày 10/3/2016 đến ngày 19/3/2016 Trường THPT Phan Thiết đã tổ chức đợt Hội giảng Đổi mới phương pháp dạy-học gồm 4 tiết/ 4 môn: Ngữ văn, Sinh học, GDQP và KTCN. Thầy Hồng Khương (Ngữ Văn),  thầy Lương Tuấn (GDQP), thầy Cao Bảo (KCN) và cô Trường Linh (Sinh)  là những thầy cô được nhà trường tin tưởng chọn thực hiện tiết thao giảng mẫu. Các tiết thao giảng mẫu này được đông đảo quý thầy cô ở các tổ chuyên môn quan tâm tham dự ( 120 lượt). Ban chuyên môn đã mời được quý thầy cô là Giám khảo hội thi GVDG cấp tỉnh, là quý thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy về dự và tham gia đóng góp ý kiến về chuyên môn nhằm định hướng cho các tổ chuyên môn đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học. Sau các tiết thao giảng mẫu, ban chuyên môn đã sắp xếp thời gian hợp lý để GVBM toàn trường có quan tâm nhận xét- phản hồi về hiệu quả đạt được cũng như những thắc mắc cần được quan tâm tháo gỡ:

– Các tổ CM cần quan tâm rút kinh nghiệm sau đợt Hội giảng lần này, có hướng thực hiện thường xuyên từ đầu năm học 2016-2017.

– Với các đợt Hội giảng sau: GV các tổ CM cần tham dự đông đủ, đặc biệt là các tiết góp ý để qua đó học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực CM cho bản thân.

– Các tổ CM cần mạnh dạn mời Quý Thầy, Cô cốt cán bộ môn, chuyên viên phụ trách bộ môn ở Sở GDĐT để dự giờ, trao đổi học tập kinh nghiệm trong thời gian đến.

Đây có thể được xem như một đợt sinh hoạt chuyên môn hữu ích qua đó GVBM có thể học tập- rút kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân, cho tổ CM để góp phần vào việc thúc đẩy việc đổi mới PPDH tại trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về hoạt động này:

Các em hoạt động nhóm trong tiết thao giảng mẫu

C:\Users\Linh\AppData\Local\ZaloPC14401925024098236\ZaloDownloads\picture4819426540903423259094210969_6338.jpg

Tiết thao giảng mẫu môn GDQP

Tiết thao giảng mẫu môn KCN

Phan Thiết, 24/3/2016

Ban Chuyên Môn

Categorised in: