TỪ NIỀM ĐAM MÊ ĐẾN GIẢI THƯỞNG LỚN

Đến từ Chi Đoàn 12a2 trường THPT Phan Thiết, hai cậu học trò Nguyễn Đinh Thiên và Nguyễn Thiên Chương với sản phẩm: phần mềm “Khám phá Bình Thuận” đã xuất sắc giành được giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ IX (2015-2016) do Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức và giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 12 (2015-2016) cấp Quốc gia.

Phần mềm “Khám phá Bình Thuận” có giao diện khá gọn gàng được thiết kế đơn giản nhưng lại là sự kết hợp độc đáo giữa dữ liệu offline (các hình ảnh và bài viết) và các dữ liệu online (bản đồ, video, các hình ảnh và các dữ liệu mở rộng). Đây là thành quả đáng ghi nhận của  hai cậu học trò trẻ sau một thời gian lao động nghiêm túc và miệt mài với niềm đam mê sáng tạo tin học.

Giải thưởng là niềm vui lớn và cũng là điều bất ngờ của nhóm vì khi đem sản phẩm phần mềm “Khám phá Bình Thuận” tham gia Cuộc thi, hai cậu học trò không nghĩ là sẽ đạt giải thưởng. Hai bạn tham gia cuộc thi đơn thuần là để thỏa lòng đam mê và mong muốn “đứa con tinh thần” này phát huy tác dụng.

 

\

  Thầy Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng khích lệ nhóm sáng tạo trẻ

 

Theo bạn Nguyễn Thiên Chương, mục đích của nhóm làm ra sản phẩm này để phục vụ mọi người tìm thông tin một cách dễ dàng và đơn giản nhất khi cần biết đến những địa điểm văn hóa du lich và giải trí trên địa bàn Bình Thuận, nhất là những du khách trong và ngoài nước lần đầu tiên đặt chân đến Bình Thuận. Phần mềm “Khám phá Bình Thuận” có thể cung cấp cho du khách những thông tin thiết yếu một cách chính xác nhất như: địa điểm vui chơi, giải trí, khu mua sắm, khu trung tâm, nhà nghỉ, quán ăn và kể cả những dịch vụ vận chuyển (taxi, xe bus, xe hợp đồng, xe liên tỉnh…) và đoạn đường di chuyển. Sản phẩm này là một cẩm nang bỏ túi đáng tin cậy cho du khách yên tâm hơn khi đặt chân đến quê hương Bình Thuận đầy vẻ đẹp thơ mộng.

      Thầy Hiệu trưởng trao giấy khen và tiền thưởng cho thầy Mẫn (phụ trách nhóm sáng tạo trẻ)

 

Giải thưởng của hai bạn Thiên và Chương năm nay mang nhiều ý nghĩa về tính sáng tạo, niềm đam mê  khoa học của tuổi trẻ trường THPT Phan Thiết nói riêng và tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận nói chung, nhưng ý nghĩa hơn hết là bài học của sự hăng say tìm tòi, học hỏi và không ngừng lao động sáng tạo. Hi vọng thành công này sẽ là động lực cho Thiên và Chương cũng như các bạn học sinh trường THPT Phan Thiết chúng ta luôn cố gắng học tập hơn và không ngừng sáng tạo để sớm vững bước vào con đường đại học trong tương lai.

Hải Yến

Categorised in: