Dân tộc Việt Nam có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Truyền thống ấy được kế thừa và phát huy từ bao đời nay. Sinh thời, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Người thầy trong xã hội Việt Nam là hình ảnh tượng trưng cao quý cho trí tuệ và tài năng…. Để mãi mãi được người đời ca ngợi và tôn vinh, ngày 20/11 hằng năm được lấy làm điểm son, là dịp để tất cả chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống cao quý ấy.

Trong năm học 2015-2016, Trường THPT Phan Thiết một lần nữa chào đón ngày hội lớn 20/11 bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa: Tham gia thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, tổ chức thành công Hội giảng chào mừng 20/11, phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt và Hội diễn văn nghệ của ba khối lớp…

Đặc biệt hơn nữa, trong năm học này, nhằm thắt chặt tình thân ái, đoàn kết với trường kết nghĩa THCS Đông Tiến với phong trào “ Trường giúp trường”, trường ta long trọng tổ chức buổi giao lưu văn nghệ – thể thao thật sôi động và ấm áp nghĩa tình!

     Buổi giao lưu vinh dự được đón tiếp gần 140 thầy cô. Sự hiện diện đầy đủ của cấp ủy Chi bộ và Ban giám hiệu hai trường đã tăng thêm phần long trọng cho buổi họp mặt. Để thắt chặt  tình đoàn kết gắn bó cũng như lưu lại kỉ niệm đáng nhớ này, Thầy Lương Đào Quốc Dũng- Hiệu trưởng trường THPT Phan Thiết và thầy  Lương Thanh Tùng –  Hiệu trưởng trường THCS Đông Tiến đại diện hai trường đã trao cờ lưu niệm cho nhau.  Sau phần tặng cờ lưu niệm là hoạt động giao lưu văn nghệ- thể thao.

       Mở đầu là trò chơi “ Bóng đá tình yêu” thật hấp dẫn. Mỗi đội chọn cử 3 đôi nam-nữ thành lập đội bóng, từng đôi nam nữ dùng dây quấn chân lại với nhau sao cho hai người có ba chân, trong vòng ba mươi phút đội nào đá nhiều quả bóng vào khung thành của đối phương thì đội đó giành chiến thắng. Kết quả: Trường Phan Thiết giành chiến thắng trong phần thi đầu tiên.

      Nhảy sạp là hoạt động giao lưu trước khi bước vào phần thi hát Karaoke. Các thầy cô tay trong tay nhảy theo điệu nhạc “ Tình tình tình tang tang tình” thật duyên dáng làm sao!

 

 

      Chẳng những nhảy sạp đẹp mà thầy cô mình hát cũng rất hay. Trong các hoạt động phong trào do Tỉnh và Ngành tổ chức, đặc biệt là văn nghệ, năm nào trường ta cũng “ rinh giải” của BTC. Hôm nay, có thêm giọng ca tiếng hát của trường Đông Tiến nên chương trình thi hát càng thêm phong phú và hấp dẫn. Mời các bạn  chiêm ngưỡng những bức ảnh ghi lại giây phút thăng hoa của các thầy cô khi đắm chìm trong từng điệu nhạc, lời ca…

      Kết quả cuộc thi hát Karaoke: Giải nhất và giải ba thuộc về trường Đông Tiến, giải nhì là phần thưởng dành cho trường Phan thiết.

    Cuộc họp mặt nào rồi cũng đến lúc chia tay. Ấy vậy mà, buổi giao lưu tuy khép lại nhưng lại mở ra một  nét duyên mới . Đó chính là tình đoàn kết gắn bó giữa hai trường. Chút nắng gió vùng cao Đông Tiến hòa quyện vào hương biển Phan Thiết mặn mà đã để lại ấn tượng đẹp trong ngày hội Hiến chương nhà giáo năm nay!

 

Tháng 11/2015

  BCHCĐ

 

Categorised in: