Sáng nay, ngày 25/03/2019, Trường THPT Phan Thiết đã phối hợp với Lữ đoàn 681 – Vùng 2 Hải Quân tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền biển, đảo và công tác tuyên truyền thu hút nhân sự xây dựng Quân chủng Hải Quân”. Đến tham dự chương trình ngoại khóa, về phía Nhà trường có sự hiện diện của thầy Lương Đào Quốc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong BGH Nhà trường, các thầy cô trong HĐSP Nhà trường cùng sự có mặt đông đảo của các bạn học sinh khối sáng; về phía Lữ đoàn 681 – vùng 2 Hải Quân có sự hiện diện của đồng chí Võ Quốc Phong – Cán bộ tuyên truyền và đồng chí Ân Văn Hồng.

Chương trình ngoại khóa sẽ giúp cho học sinh nhận thức rõ hơn về tần quan trọng của biển đảo đối với mỗi quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ luôn phát triển không ngừng về mặt du lịch nếu quốc gia đó có nhiều biển và nhiều đảo. Bên cạnh đó, nhờ có nhiều biển đảo như thế sẽ đem lại nguồn thủy sản dồi dào, phục vụ cho nhu cầu đánh bắt và khai thác của ngư dân. Và một đặc điểm cũng hết sức quan trọng nữa đó là nếu có nhiều biển đảo thì nền Quốc phòng – An ninh cũng sẽ được nâng cao sẽ tốt hơn. Để cho chủ quyền biển đảo mỗi ngày được giữ vững và phát triển thì luôn luôn cần có nguồn nhân lực tốt, mà một trong số đó phải nói đến những lực lượng chính đó là Đoàn viên thanh niên có tri thức. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, sự lớn mạnh về nền khoa học, kinh tế, giáo dục… mỗi Đoàn viên thanh niên cần phải ra sức cố gắng học tập nhiều hơn nữa, biết phát huy hết khả năng của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung và chủ quyền biển đảo nói riêng. Đó chính là những thông điệp mà buổi ngoại khóa muốn gửi gắm đến toàn thể các bạn học sinh Trường THPT Phan Thiết./.

link: https://www.facebook.com/CLBBaoChiHocSinhPhanThiet/